Mệnh Thổ hợp số nào và kỵ số nào trong công việc, cuộc sống

Nếu bạn là người mệnh Thổ nhưng chưa biết con số may mắn với cung mệnh của mình thì thật thiếu sót. Mỗi một bản mệnh đều có những con số may mắn khác nhau. Con số may mắn áp dụng vào công việc làm ăn nhất định sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp. Bài viết hôm nay, tn-prop.com sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu mệnh Thổ hợp số nào, kỵ số nào cùng theo dõi nhé!

I. Tổng quan về người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là tượng trưng cho đất
 • Mệnh Thổ là tượng trưng cho đất, những sự vật khác khi cháy sẽ tạo thành tro bụi, khiến cho đất đai tươi tốt và màu mỡ. Mệnh Thổ cũng tượng trưng cho sự thông minh, công bằng.
 • Người mệnh Thổ sinh vào những năm Mậu Dần (1938, 1998), Tân Sửu (1961), Canh Ngọ (1990), Kỷ Mão (1939, 1999), Mậu Thân (1968), Tân Mùi (1991), Bính Tuất (1946, 2006), Kỷ Dậu (1969), Đinh Hợi (1947, 2007), Bính Thìn (1976), Canh Tý (1960) và Đinh Tỵ (1977).
 • Hầu hết người mệnh Thổ đều là những người thông minh và hiền lành. Người mang mệnh Thổ rất siêng năng và luôn vui vẻ giúp đỡ người khác. Vì vậy, trong công việc và cuộc sống, người mệnh Thổ sẽ được nhiều người yêu mến.
 • Tuy nhiên, với bản tính cẩn thận, tỉ mỉ nên đôi khi người mệnh Thổ khá cứng nhắc và không dám thử sức mình. Để xây dựng điểm mạnh và tránh điểm yếu của mình, người mệnh Thổ nên sử dụng phong thủy hợp tuổi để tăng thêm may mắn và tài lộc bên cạnh việc tu dưỡng bản thân. Cụ thể là xem con số nào hợp với người mệnh thổ và ứng dụng phù hợp.

II. Ý nghĩa sử dụng con số hợp mệnh Thổ

Con số phong thủy hợp với mệnh Thổ sẽ thăng tiến và thành công
 • Cho đến ngày nay, thực tiễn đã chứng minh rằng việc sử dụng những con số may mắn có thể giúp người mang mệnh thổ gặp nhiều điều tốt lành, giúp thu hút “vượng khí”, giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn và cuộc sống thuận lợi.
 • Những con số phong thủy hợp với mệnh Thổ sẽ thăng tiến và thành công trên con đường sự nghiệp. Tại sao lại như vậy? Bởi vì chúng ta đều biết rằng trên con đường sự nghiệp vượt lên trên khả năng, may mắn và thời cơ chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại cuối cùng. Việc biết được mệnh thổ hợp số nào sẽ giúp quý mệnh chủ hạn chế tai ương, thu hút điều may mắn để có được thành quả như ý.
 • Không chỉ vậy, việc lựa chọn những con số may mắn còn góp phần giúp đường tình cảm hài hòa và tránh được những điều xui xẻo trong cuộc sống.

III. Các cách xem mệnh Thổ hợp số nào?

Con số may mắn với mệnh Thổ

1. Theo ngũ hành bản mệnh

Mệnh Thổ tượng trưng với nguyên tố đất. Xét theo quy luật ngũ hành, con số phù hợp với mệnh thổ phải thuộc ngũ hành (hỏa) hoặc ngũ hành (thổ). Trong số tự nhiên, những con số thuộc ngũ hành hỏa là số 9 (hợp với người mệnh thổ nhất), những con số thuộc ngũ hành thổ gồm có số 2, 5, 8.

Trong số những con số phong thủy này, người ta còn chia thành số âm và số dương. trong đó 5, 9 là số dương và số âm là 2 và 8. Mỗi con số may mắn này đều mang một ý nghĩa khác nhau.

 • Số 2: Người ta cho rằng số 2 khi đọc âm sẽ là “mãi”, với ý nghĩa là mãi mãi trường tồn.
 • Số 5: Trong phong thủy, số 5 là con số trong ngũ phúc, mang ý nghĩa hạnh phúc, phú quý, trường thọ, phú quý, là yếu tố may mắn mà người mệnh thổ cần có.
 • Số 8: là số âm, phát âm là “phát”, có nghĩa là thịnh vượng và phát triển. Chính vì vậy nó thường xuất hiện trong các dãy số may mắn, ví dụ: 86 (phát lộc) hoặc 68 (lộc phát).
 • Số 9: Được coi là biểu tượng của quyền lực và sự thống trị, phát âm là “nine” có nghĩa là vĩnh cửu, trường tồn và vĩnh cửu.

2. Dựa theo năm sinh

Việc chọn số hợp mệnh thổ theo năm sinh ngoài việc dựa vào yếu tố phong thủy của các con số và quy luật ngũ hành thì còn phụ thuộc vào mệnh thổ của mọi người. Trong đó, khi cùng là người mệnh Thổ và có năm sinh giống nhau nhưng cung mệnh giữa nam và nữ là khác nhau. Vì vậy, xem người mệnh Thổ hợp số nào theo năm sinh phải luận giải chi tiết cung mệnh của từng can chi. Cụ thể như sau:

 • Sinh năm 1976 mệnh Thổ hợp số mấy
  Số hợp Số kỵ
Nam: Càn Kim 2, 5, 8, 6, 7 9
Nữ: Ly Hỏa 3, 4, 9 0, 1
 • Sinh năm 1977 mệnh Thổ hợp số nào
  Số hợp Số kỵ
Nam: Khôn Thổ 9, 2, 5, 8 3, 4
Nữ: Khảm Thổ 9, 2, 5, 8 3, 4
 • Sinh năm 1990 mệnh Thổ hợp số nào
  Số hợp Số kỵ
Nam: Khảm Thổ 9, 2, 5, 8 3, 4
Nữ: Cấn Thổ 9, 2, 5, 8 3, 4
 • Sinh năm 1991 hợp với số nào
  Số hợp Số kỵ
Nam: Ly Thổ 9, 2, 5, 8 3, 4
Nữ: Càn Thổ 9, 2, 5, 8 3, 4
 • Sinh năm 1998 hợp số mấy
  Số hợp Số kỵ
Nam: Khôn Thổ 9, 2, 5, 8 3, 4
Nữ: Tốn Mộc 0, 1, 3, 4 6, 7

Trên đây là nội dung bài viết mệnh Thổ hợp số nào? Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ tới bạn sẽ hữu ích, giúp bạn lựa chọn được con số may mắn phù hợp với bản thân.