Gia chủ mệnh Thổ có hợp màu trắng không?

Màu trắng được coi là màu trung tính, dễ dàng phối hợp với các màu khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng màu này vì mỗi màu sắc có ảnh hưởng ít nhiều tới vận mệnh của con người. Vậy mệnh Thổ hợp màu trắng không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

I. Đôi nét về người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ rất chân thành, tốt bụng nên được mọi người yêu quý và tôn trọng
 • Mệnh Thổ là đại diện cho đất, là nơi nuôi dưỡng, ươm mầm, là cơ sở để mọi vật có thể phát triển và sinh sôi. Chính vì vậy đặc điểm của họ là những người có mối quan hệ, sự tương tác tốt với mọi người xung quanh. Đồng thời người thuộc mệnh Thổ thường là người rất khôn ngoan và công tâm, tuy nhiên đôi lúc quá bảo thủ cũng là điểm yếu của họ.
 • Ngoài ra những người mệnh này cũng rất chân thành, tốt bụng nên được mọi người yêu quý và tôn trọng. Đặc biệt một điểm cộng là trong công việc họ luôn trách nhiệm, luôn có chính kiến của riêng bản thân mình, biết đồng cảm với công việc của người khác. Tuy nhiên đôi khi họ cũng là những người rất đa sầu, đa cảm.

II. Mệnh thổ hợp màu trắng không?

Bảng tra cứu màu sắc theo bản mệnh
 • Theo quy luật phong thủy, Thổ sinh Kim. Như vậy mệnh kim là câu trả lời cho câu hỏi mệnh kim có hợp màu trắng không? Câu trả lời là “không”.
 • Tuy màu trắng không hẳn là màu khắc của mệnh thổ. Tuy nhiên, nó cũng sẽ khiến dân mạng của trái đất yếu đi. Nó có thể dẫn đến mất mát tài sản cá nhân, hoặc các vấn đề sức khỏe nhỏ như cảm lạnh, bệnh tật hoặc sốt … Vì vậy, không chỉ trong kiến ​​trúc, bán hàng hoặc thiết kế nhà mà khi mua bất kỳ tài sản nào cũng vậy.
 • Nhưng nếu bạn thuộc cung mạng thổ nhưng lại có tình yêu lớn lao với tone màu trắng thì làm sao cho phù hợp? Lúc này, bạn hãy khéo léo kết hợp màu trắng với các màu tương sinh như đỏ, tím, cam, vàng,… Một lưu ý nhỏ nhưng quan trọng là không nên sử dụng màu trắng ngoài các màu trên để mang lại nhiều sức khỏe và may mắn cho gia đình.

III. Mệnh thổ hợp màu gì?

 • Màu vàng nhạt: Cũng giống như mệnh kim, màu vàng cũng là màu đầu tiên tốt cho mệnh thổ. Đặc biệt là trong việc mang lại nguồn năng lượng dồi dào, sự may mắn, sự quyết tâm và kiên trì với số phận. Ngoài ra, màu vàng mang đến tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng và thư thái. Trong quan niệm của người phương Tây, đây là màu tượng trưng cho sự tôn trọng và lòng biết ơn.
 • Màu vàng nâu: Màu tượng trưng cho mệnh thổ. Nó là một màu sắc mang lại cảm giác bình yên và an toàn.Là màu gắn liền với đất.
 • Đỏ, Cam, Hồng, Tím: Theo ngũ hành, ngoài hai màu thuộc hành Thổ thì còn hợp với màu đỏ, cam, hồng hoặc tím (tương sinh với màu của mệnh Hỏa ).

IV. Mệnh Thổ không hợp với màu gì?

 • Mệnh Thổ không hợp màu sắc của hành Mộc, bị tương khắc, vì Mộc khắc Thổ, màu này là màu xanh lá cây. Màu hành Thủy cũng là một trong những màu mệnh Thổ không hợp,bao gồm màu đen và xanh nước biển vì Thổ khắc Thủy.
 • Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng không nên chọn các màu sắc thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi, vì Thổ sinh Kim. Các màu sắc này không khắc mệnh Thổ nhưng làm mệnh Thổ bị suy yếu.

V. Ý nghĩa một số màu hợp với mệnh Thổ

Một số màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ
 • Màu đỏ: Màu đỏ là màu của mệnh hỏa, thuộc hành hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho màu của máu và lửa, đam mê, sức mạnh và sức mạnh. Đối với người Á Đông nói riêng, màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu và lòng nhiệt thành, một số dân tộc cho rằng màu đỏ là màu của lòng dũng cảm, sự ngoan cường và đoàn kết dân tộc. Không chỉ vậy, nhắc đến màu đỏ là tượng trưng cho sự quyết tâm, mạnh mẽ, rất thích hợp với vai trò lãnh đạo. Tuy nhiên, màu đỏ đôi khi cũng mang hàm ý tiêu cực, vì nó cũng mang hình ảnh của chiến tranh và sự tàn khốc. Đây là một trong những sự lựa chọn màu sắc phù hợp nhất cho những người mang mệnh thổ.
 • Màu cam: Màu cam là màu tương sinh với màu đỏ, là màu của hành hỏa, màu của hành hỏa, tương hợp là ý nghĩa của nó. Là sự pha trộn giữa màu đỏ và vàng, màu cam tượng trưng cho sức mạnh và hạnh phúc. Nó mang lại niềm vui, sự hứng khởi, là biểu tượng của sự nỗ lực, sáng tạo và thu hút. Theo nghiên cứu khoa học, nếu chúng ta sử dụng các đồ vật có màu cam sẽ giúp tăng khả năng tư duy và sáng tạo, tăng năng suất làm việc. Tuy nhiên, những người mang mệnh Thổ cũng nên lưu ý tránh sử dụng màu cam đậm, vì nó mang ý nghĩa lừa dối và không tin tưởng.
 • Màu tím: Màu tím cũng là màu của mệnh hỏa, ngụ ý về sự tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và xanh lam, tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, sự giàu có và khát vọng. Trong nghệ thuật, màu tím tượng trưng cho sự sáng tạo và bí ẩn. Đây là màu hiếm gặp trong tự nhiên. Ngoài ra, màu tím nhạt còn tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cổ. Nhưng bạn nên tránh màu tím đậm vì nó là màu buồn và tuyệt vọng. Do những yếu tố trên nên màu tím cũng là một trong những màu mà người mệnh thổ nên sử dụng.
 • Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho màu của mặt trời, màu của mặt trời, là nguồn sống của vạn vật trên trái đất. Màu vàng thường gắn với cảm giác tận hưởng hạnh phúc và tràn đầy sức sống, luôn mang đến cảm giác ấm áp tạo cảm giác dễ chịu cho con người, vận động dưới trời nắng màu vàng làm tăng sự linh hoạt về tâm lý.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi mệnh Thổ hợp màu trắng không tn-prop.com muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đồng thời, chúng tôi cũng có lời khuyên đến mọi người để tìm được màu sắc phù hợp với bản mệnh, chúng ta cần hiểu được những vấn đề cơ bản của phong thủy. Từ đó mới dễ dàng tìm ra đáp án riêng cho mình.